Ăn chay trường đúng cách để cơ thể luôn khỏe mạnh mỗi ngày

Thời nay ngày càng nhiều người lựa chọn ăn chay với nhiều lý do khác nhau, người ăn chay vì tôn giáo, tín ngưỡng, người ăn chay, người ăn chay vì thương yêu động vật, vì lý do môi trường, thậm trí người ăn chay đôi khi vì trải nghiệm, …

Thực hành ăn chay theo các cách thức khác nhau:

  • Chế độ ăn chay Lacto-ovo: Loại bỏ thịt, cá và gia cầm nhưng cho phép trứng và các sản phẩm từ sữa.
  • Chế độ ăn chay Lacto: Loại bỏ thịt, cá, gia cầm và trứng nhưng cho phép các sản phẩm từ sữa.
  • Chế độ ăn chay Ovo: Loại bỏ thịt, cá, gia cầm và các sản phẩm từ sữa nhưng cho phép trứng.
  • Chế độ ăn Pescetarian: Loại bỏ thịt và gia cầm nhưng cho phép ăn cá và đôi khi là trứng và các sản phẩm từ sữa trong chế độ ăn.
  • Chế độ ăn thuần chay: Loại bỏ thịt, cá, gia cầm, trứng và các sản phẩm từ sữa, cũng như các sản phẩm có nguồn gốc động vật khác, chẳng hạn như mật ong.

Bên cạnh đó lại có một số người chọn ăn chay vào một số ngày nhất định trong tuần, trong tháng thay vì chọn ăn chay trường.

Ăn chay trường là một lối sống lành mạnh mà nhiều người đang áp dụng. Khi nhắc tới ăn chay trường mọi người thường nghĩ chỉ có những Phật tử mới ăn theo cách ăn này. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều người không theo đạo Phật nhưng vẫn muốn ăn chay trường vì nhiều lý do khác nhau, như đã nói ở bên trên.

Lý do nên ăn chay trường:

Tốt cho sức khỏe: nhiều bằng chứng cho thấy chế độ ăn chay cân bằng và lành mạnh có liên quan đến Chỉ số khối cơ thể (BMI) thấp hơn, giảm mức cholesterol trong máu và giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim. Như vậy ăn chay trường để phòng chánh bệnh tât giảm mắc các bệnh lây truyền qua ăn thịt đông vật, để giảm cân, để sống lâu hơn, để tăng cường sống khỏe hơn.

Nuôi dưỡng tâm hồn: Những người ăn chay trường sẽ có thân hình cân đối, không bị các chất nồng, tanh làm cho bất định. Khi đó sẽ bản thân cảm thấy nhẹn nhàng, thanh thản & yêu đời hơn.

Bảo vệ động vật: Nhiều người ăn chay trường vì thương yêu các loài động vật, tất cả các loài động vật đều có quyền được sống, ngay cả như con người cũng vậy, chỉ có điều chúng ta cao cấp hơn mà thôi.

Bảo vệ môi trường: Ăn chay trường giúp giảm thiểu giác thải trong quá trình sản xuất thực phẩm từ động vật gây ảnh hường trực tiếp tới môi trường đất, nước, …

Ăn chay trường như nào thì đúng cách:

Thay vì ăn thịt động vật, chúng ta nên chọn các thực phẩm từ hoa qua như nước ép, trái cây, rau và các sản phẩm hứu cơ,… Tuy nhiên phải chọn nhứng loại hoa quả, rau cử có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng để đảm bảo an toàn thực phẩm.

DrOzone – Giải pháp khử trùng khử độc khoa học & an toàn
Máy khử độc DrOzone giúp loại bỏ hoàn toàn các hóa chất tồn dư như thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng, thuốc bảo quản thực vật bám trên bề mặt rau củ. Ozone phá vỡ các liên kết phân tử thuốc trừ sâu và phân hủy công thức hóa học của nó, sản phẩm còn lại là CO2, Nước và các hợp chất vô hại khác
Máy khử độc DrOzone giúp loại bỏ hoàn toàn các hóa chất tồn dư như thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng, thuốc bảo quản thực vật bám trên bề mặt rau củ. Ozone phá vỡ các liên kết phân tử thuốc trừ sâu và phân hủy công thức hóa học của nó, sản phẩm còn lại là CO2, Nước và các hợp chất vô hại khác
Ngoài ra, máy loại bỏ phần hóa chất tăng trọng và các chất bẩn trên thịt cá; làm sạch mùi và loại bỏ vi khuẩn, vi trùng bám trên bề mặt các loại thực phẩm thủy hải sản; làm sạch nước uống, nước dùng sinh hoạt. Bạn cũng có thể sục ozone vào nước để tạo nước ngậm Ozone với ứng dụng thực tế đa dạng, dùng rửa bình sữa, dụng cụ ăn uống cho trẻ, giúp tiệt trùng, dùng làm nước rửa mặt loại bỏ những vi khuẩn trên da…