Hiển thị tất cả 4 kết quả

Bạn có biết rằng ozone có thể được sử dụng để khử trùng các thiết bị y tế nhạy cảm với nhiệt và độ ẩm? Ozone, còn được gọi là baxygen, là một phân tử vô cơ với công thức hóa học O3. Nó là một chất khí màu xanh lam nhạt, có mùi khó chịu, đặc biệt giống mùi clo. Trên thực tế, tên của nó bắt nguồn từ từ “ozein” trong tiếng Hy Lạp, là động từ “ngửi”.

Trong tầng bình lưu của trái đất, ôzôn tồn tại ở nồng độ cao và hoạt động như một lá chắn hấp thụ hầu hết bức xạ cực tím của mặt trời, do đó có thuật ngữ “tầng ôzôn”. Nhưng sự tồn tại của ozone nhân tạo trên Trái đất lại thực hiện một vai trò khác.

Được sử dụng từ lâu để khử trùng nước uống, ozone ngày nay đang được chú ý nhiều hơn vì đặc tính oxy hóa mạnh của nó. Theo các chuyên gia, Ozone là một chất kháng khuẩn độc nhất vô nhị, là chất chống vi khuẩn oxy hóa (sic) tích cực nhất mà con người biết đến. Ngày nay, máy ozone cũng được ứng dụng trong các dòng máy khử khuẩn không khí, loại bỏ tối đa các loại vi trùng có hại trong môi trường.

Lắp đặt máy khử khuẩn ozone

Ôzôn được hình thành bằng cách áp dụng năng lượng điện vào phân tử ôxy, phân tử ôxy này chia đôi một số phân tử ôxy thành các đơn nguyên tử O. Những nguyên tử O đơn lẻ đó gắn vào O2 trong một khoảng thời gian rất ngắn, trở thành O3. Ozone có thời gian tồn tại khoảng 20 phút trước khi phân rã trở thành oxy phân tử và oxy nguyên tử. Trong quá trình tồn tại, ozone phản ứng với bất kỳ hợp chất hữu cơ nào bằng cách oxy hóa các liên kết cacbon kép. Vì vậy, không giống như các công nghệ khử trùng khử trùng khác, ozone tác động trực tiếp đến phân tử để tạo ra sản phẩm mang tính thân thiện hơn. Điều này có thể được minh chứng bằng việc so sánh nước sau khi khử trùng với clo và nước sau khi khử trùng với nước. Sau khi cho clo vào nước, bằng các công cụ thiết yếu, có thể thấy xác vi sinh vật tồn tại trong nước. Ngược lại, với nước khử trùng bằng ozone, không có phụ phẩn tồn tại vì ozone phân hủy vi sinh vật thành các nguyên tố cơ bản bao gồm nước và CO2.

Máy ozone là dòng máy khử khuẩn không khí lý tưởng cho mọi không gian

Máy Ozone được ứng dụng rộng rãi trong các mẫu máy khử khuẩn không khí

Với những ưu điểm của mình, máy ozone ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực khác nhau. Sau năm 2003, khi FDA chấp thuận sử dụng ozone như một chất khử trùng ở nhiệt độ thấp, việc ứng dụng ozone ngày càng phát triển. Cho đến nay, công nghệ khử trùng bằng ozone đã có mặt trong các bệnh viện, trường học, văn phòng và trong các hộ gia đình; trở thành công nghệ lý tưởng cho các dòng máy khử khuẩn không khí. Ngay cả trong ngành chế biến thực phẩm, ozone cũng đóng vai trò là chất khử trùng quan trọng để xử lý vi sinh vật tồn tại trên bề mặt thực phẩm, trên dụng cụ chế biến hay trong nước thải và bầu không khí.

2,890,000

3,999,000