Hiển thị tất cả 4 kết quả

Yêu cầu về an toàn thực phẩm luôn được các quốc gia chú trọng. Tại Việt Nam, ước tính, mỗi năm có khoảng 167 vụ ngộ độc thực phẩm với 28 người tử vong (Theo báo cáo kiểm tra giám sát của Đoàn Giám sát – Quốc hội Khoá XIV về thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm giai đoạn 2011-2016). Con số này khiến các nhà chức trách cần đưa ra các quy định nghiêm ngặt hơn về an toàn thực phẩm cũng như cho phép ứng dụng những công nghệ khác nhau để đạt được mục tiêu này.
Với sự chấp thuận của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) vào tháng 8 năm 2000, ozone đã được ứng dụng trong ngành thực phẩm với vai trò chính là một chất chống vi khuẩn trên bề mặt thực phẩm cũng như bao bì thực phẩm.

Các ưu điểm của máy ozone khi ứng dụng trong khử độc thực phẩm

Việc ứng dụng máy ozone trong chế biến thực phẩm nhanh chóng nhận được sự đánh giá cao của các chuyên gia do lợi ích thực phẩm chúng mang lại.
1. Ozone không để lại dư lượng độc hại
Ozone là một chất oxy hóa mạnh nhưng không để lại dư lượng. Do đó, khi được sử dụng ở dạng khí hoặc nước ozone hóa, ozone không làm biến chất thực phẩm, đồng thời giúp cải thiện năng suất, hương vị và kéo dài thời gian bảo quản.
2. Ozone mang lại hiệu quả khử trùng vượt trội
Ozone là dạng oxy ba nguyên tử và là một chất khử trùng hiệu quả cao. Là một chất oxy hóa, ozon mạnh gấp rưỡi clo và phản ứng mạnh hơn 3000 lần.
Ozone là một chất khử trùng và oxy hóa an toàn, cực mạnh, do đó, nó được sử dụng để kiểm soát sự phát triển của sinh vật không mong muốn trong các thiết bị được sử dụng trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm. Ozone không hoạt động như một chất độc toàn thân đối với vi sinh vật, mà là tiêu diệt chúng thông qua quá trình oxy hóa. Do đó, vi sinh vật không thể xây dựng bất kỳ khả năng chống lại nào.
3. Ozone giúp giảm thiểu chi phí vận hành
Một hệ thống đơn giản kết hợp máy tạo Ozone® tuyệt đối, cho phép dễ dàng sản xuất nước ozon để rửa sản phẩm về tổng thể sẽ làm giảm lượng nước tiêu thụ, cải thiện nấm mốc, diệt vi khuẩn và giảm thiểu thất thoát sản phẩm và thành phần tốt nhất, tăng thời hạn sử dụng.


Ứng dụng thực tế của ozone cho thực phẩm và chế biến thực phẩm

  • Ngành công nghiệp chế biến thịt và gia cầm
  • Bảo quản Cá và Động vật có vỏ
  • Khử trùng và khử mùi kho lạnh chứa các loại thịt
  • Khử trùng và bảo quản trái cây và rau quả
  • Xử lý nước thải ngành công nghiệp chế biến
-25%

Máy ozone công nghiệp thực phẩm

Máy rửa thực phẩm đa năng Dr.Ozone DR100

2,250,0003,000,000

Máy ozone công nghiệp thực phẩm

Máy rửa và khử độc thực phẩm Ecomama

4,200,000

Máy ozone công nghiệp thực phẩm

Máy tạo Ozone sục rửa thực phẩm Dr.Ozone

1,650,000