Xử lý nguồn nước cấp tại các trang trại chăn nuôi

Máy ozone công nghiệp là giải pháp hàng đầu được ứng dụng trong lĩnh vực xử lý nước. Hiện nay các trang trại chăn nuôi rất cần áp dụng mô hình xử lý nước cấp đáp ứng các tiêu chuẩn về chất lượng vật nuôi cung như quy trình chăn nuôi.

Với ưu thế về lương thực thực phẩm, nguồn nhân lực, diện tích, ngành chăn nuôi ở Việt Nam ngày càng phát triển và đóng góp một phần đáng kể vào sự phát triển kinh tế của quốc gia. Theo số liệu thống kê của Cục chăn nuôi thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, trong năm 2020, kim ngạch xuất khẩu sản phẩm chăn nuôi bao gồm: thịt lợn, thịt gia cầm, trứng, mật ong, sữa ước tính đạt khoảng 300 triệu USD. Không chỉ hỗ trợ phát triển kinh tế, ngành chăn nuôi còn giải quyết vấn đề về việc làm cho người lao động nhưng đi đôi với sự phát triển đó là vấn đề về môi trường. Mùi và nước thải là 2 vấn đề quan trọng mà ngành chăn nuôi đang phải đối mặt và cần đưa ra các giải pháp phù hợp

Tại sao nước cấp trong chăn nuôi phải đảm bảo sạch và an toàn:

Nguồn nước cấp trong chăn nuôi rất quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng chăn nuôi. Bởi vì nếu cho vật nuôi sử dụng nguồn nước ô nhiễm không chỉ gây ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của vật nuôi mà còn có thể làm chết cả đàn vật nuôi. Tại nhiều trang trại chăn nuôi mạng nước máy vẫn chưa thể phủ tới được, các trang trại thường sử dụng nước giếng khoan hoặc nguồn nước mặt( nước từ ao, hồ, sông, suối….) để lấy nước dùng cho gia súc, gia cầm. Tuy nhiên, nguồn nước này đều nhiễm khuẩn và chứa các tạp chất độc hại như: Sắt, Clo, mangan, thạch tín… gây bệnh cho vật nuôi.
– Trong chăn nuôi, nước có vai trò rất quan trọng. Nước ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như sự tăng trọng của gia súc, gia cầm. Nước có liên quan đến mọi quá trình trao đổi chất, điều hòa nhiệt độ cơ thể, giúp tiêu hóa thức ăn và loại bỏ chất cặn bã, ngoài ra nước còn tham gia tạo thành sản phẩm chăn nuôi. Thịt có tỷ lệ nước:70-80 %, sữa có tỷ lệ nước: 85%, trứng có tỷ lệ nước: 70%- Nước còn có ảnh hưởng tới chất lượng thịt. Trong cơ thể động vật, nước tồn tại dưới hai trạng thái là trạng thái tự do và trạng thái kết hợp. Hàm lượng nước trong cơ thể của cả hai trạng thái trên đều có ảnh hưởng quan trọng đến chất lượng thịt. Nếu nước trong thịt quá nhiều thì chất thịt sẽ trở nên mềm nhão, rỉ nước làm giảm chất lượng thịt.

Yêu cầu của nguồn nước dùng trong chăn nuôi:

Nguồn nước trong chăn nuôi phải mát, sạch sẽ, không chứa các khoáng độc, cũng như các vi khuẩn, vi sinh vật có hại. Những vùng nước nhiễm mặn, nhiễm phèn( phèn nhôm, phèn sắt) sẽ có ảnh hưởng xấu đến sự tăng trọng và sức đề kháng với bệnh tật của gia súc, gia cầm. Nước phải có độ pH thích hợp từ 6,8 – 7,2, nếu nước quá kiềm( pH> 8), hoặc quá axit( pH< 7) đều có hại cho vật nuôi.
– Nếu sử dụng nguồn nước mặt như nước từ ao, hồ, sông, suối,… thì cần chú ý đến khía cạnh vi sinh vật và các tạp chất có hại.
– Nếu sử dụng nguồn nước ngầm thì cần phải xem xét lượng chất khoáng hòa tan trong nước. Nếu hàm lượng khoáng độc quá nhiều thì không dùng để nuôi gia súc như lợn, bò…vì nó gây ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của chúng
Vì vậy các chủ trang trại cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề nước sạch cho đàn vật nuôi của mình để chúng có thể tăng trưởng và phát triển một cách tốt nhất. Từ đó, các chủ trang trại sẽ thu được nguồn lợi nhuận cao nhất.

Công nghệ ozone- Giải pháp xử lý nước tại trang trại chăn nuôi
Ozone được coi là chất chống vi khuẩn phổ rộng và là một trong những chất diệt khuẩn và lọc tự nhiên mạnh nhất với các đặc tính kháng khuẩn, đồng thời bảo toàn tính toàn vẹn của thực phẩm và nước khi được sử dụng đúng cách. Vì lý do đó, ozone được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực xử lý nước và mùi tại trang trại chăn nuôi. Ứng dụng của ozone trong xử lý nước trang trại chăn nuôi cho phép loại bỏ vi khuẩn và vi rút, cũng như vấn đề về mùi, màu và hoá chất tồn dư.

Máy ozone công nghiệp Dr.Ozone – Sự lựa chọn hàng đầu cho doanh nghiệp:
Dr.Ozone chuyên cung cấp các thiết bị tạo ozone công nghiệp và dân dụng. Trên nền tảng công nghệ ozone theo tiêu chuẩn Canada cho ra đời các sản phẩm với nhiều mẫu mã, công suất khác nhau. So với các dòng máy ozone công nghiệp đến từ thương hiệu khác, Dr.Ozone mang đến những tiêu chí như sau:
– Sản phẩm tốt nhất cho khách hàng
– Đưa lợi ích của người tiêu dùng lên hàng đầu, tư vấn sản phẩm phù hợp với yêu cầu, mục đích và điều kiện tài chính của quý khách
– Hỗ trợ khảo sát, giao hàng, bảo hành, bảo trì tận nơi
– Thiết bị ozone công nghiệp có sản lượng ozone đúng như công bố, bồi hoàn 100% nếu hàm lượng ozone sai lệch

Để được tư vấn cụ thể hơn về các dòng máy ozone công nghiệp xử lý nước và mùi trang trại chăn nuôi, vui lòng liên hệ trực tiếp với Dr.Ozone qua hotline 0906247015 – 0983570330.