Ozone liệu có an toàn với nước nuôi cá cảnh

Chất lượng nước đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì môi trường sống lành mạnh cho thực vật thủy sinh và các sinh vật biển khác. Với khả năng tiêu diệt vi khuẩn, virus, nấm, ký sinh trùng trong nước, ozone được ứng dụng rộng rãi trong nuôi trồng thủy hải sản và nuôi dưỡng cá cảnh

Khử màu trong nước

Lượng thức ăn, chất thải thủy sinh và tảo tạo nên những vẩn đục hoặc đổi màu nước trong bể cá. Ozone có khả năng hạn chế các tác động không mong muốn của những chất hữu cơ trong bể. Ozone oxy hóa các sắc tố màu, giúp cho nước trở nên trong sạch và tinh khiết.

Xử lý mùi nước

Rất nhiều người lựa chọn sử dụng carbon để khắc phục mùi nước nuôi thủy sản, tuy nhiên hiệu quả không cao và phải duy trì thường xuyên. Ozone có tính oxy hóa khử cao giúp khử mùi hôi trong nước và không để lại tồn dư

Tiêu diệt vi khuẩn

Nguồn nước cấp vào bể có thể mang theo các mầm bệnh, hoặc nhiễm khuẩn bởi môi trường không khí, cùng các chất thải của vật nuôi tạo ra các vi sinh vật có hại đều được xử lý bằng phương pháp ozone.

Làm tăng hàm lượng oxy hòa tan

Nồng độ oxy hòa tan cao tạo nên môi trường có lợi cho các sinh vật biển sinh sống. Nhiều sinh vật trong một bể cá đôi khi gồm cả thực vật cần một lượng oxy hòa tan nhất định, như cua đòi hỏi lượng oxy tối thiểu (1-6mg/l) thì cá đòi hỏi mức độ oxy cao hơn nhiều (4-15mg/l). Sử dụng một lượng nhỏ ozone có thể làm giảm mức độ vi khuẩn trong bể cá, nâng cao chất lượng khử trùng, tăng hàm lượng oxy hòa tan.

Phòng chống và ngăn ngừa dịch bệnh

Ozone hòa tan trong nước có tác dụng khử trùng bể cá bị nhiễm vi khuẩn và virus. Phản ứng oxy hóa của Ozone tác động trực tiếp đến bề mặt, biểu bì và các bộ phận khác của cá, ngăn ngừa bệnh và nhiễm trùng.

Ngoài ra, ozone còn giúp duy trì cường độ ánh sáng và sắc thái màu bể cá. Ánh sáng không nhất quán có thể gây ra căng thẳng và bệnh tật ở cá, đồng thời ảnh hưởng đến màu sắc san hô. Ozone giúp độ trong của nước được cải thiện, từ đó duy trì cường độ ánh sáng và sắc thái màu bên trong bể. Khi hệ thống ánh sáng hoạt động ở mức hiệu suất tối ưu sẽ giúp duy trì và tăng cường sức khỏe san hô cũng như các loại sinh vật biển khác, ngược lại, giảm sáng có thể gây chết hoặc làm mất đi màu sắc hấp dẫn.

Nếu bạn đang có nhu cầu nâng cao chất lượng bể cá cảnh, bảo tồn chất lượng nước, ánh sáng, màu sắc, giúp thủy hải sản phát triển lành mạnh hơn thì máy tạo ozone chính là giải pháp toàn diện dành cho bạn.