Công dụng của đèn cực tím UV và những lưu ý khi sử dụng

Tác dụng diệt khuẩn của đèn tua cực tím UV như thế nào? là một trong những thắc mắc mà chúng tôi sẽ giải đáp với bạn khi có nhu cầu sử dụng đèn cực tím để khử trùng không khí.

Đèn cực tím UV có tác dụng gì?

UV – thường được biết đến bởi chúng là tác nhân gây hại trực tiếp cho cơ thể nói chung, cho da trời và mắt nói riêng. Nhưng nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng, nếu tia UV có cường độ thấp và tiếp xúc trong thời gian ngắn thì không những không gây hại cho cơ thể mà còn đem lại nhiều tác dụng cho bạn. Một trong số tác dụng đó chính là:

Tia UV là gì? Có tác hại và lợi ích gì? | VeryGirlie
Tác dụng của đèn cực tím UV là gì?

Giúp tổng hợp Vitamin D cho cơ thể: Tia UV trong ánh nắng mặt trời có tác dụng thúc đẩy quá trình tổng hợp Vitamin D cho cơ thể. Qua đó giúp cơ thể hấp thụ canxi tốt hơn, xương và răng chắc khỏe hơn. Chính vì thế, người ta thường có thói quen phơi nắng buổi sáng để cơ thể tổng hợp được vitamin D. Lúc này, cường độ UV trong ánh nắng còn khá yếu nên không gây tổn hại cho da.

Sự tổng hợp Vitamin D ở da - MEDCARE SKIN CENTRE
Giúp tổng hợp Vitamin D cho cơ thể

Làm chậm quá trình phát triển của tế bào da: Đèn cực tím UV còn được ứng dụng trong ngành da liễu để được điều trị bệnh vẩy nến bởi nó có khả năng làm chậm quá trình phát triển của tế bào. Đồng thời ngăn không cho tế bào da phát triển quá mức – nguyên nhân gây bệnh vẩy nến.

Diệt khuẩn, khử trùng: trong những năm gần đây, tia UV được ứng dụng vào việc diệt khuẩn, khử trùng đang ngày càng trở nên rộng rãi. Bởi tia Uv có khả năng tiêu diệt các sinh vật như vi khuẩn, virus theo cơ chế xuyên màng tế bào, phá hủy ADN, ngăn chặn khả năng tái sinh và nhân lên của chúng.

Đèn LED diệt khuẩn là gì? Có tốt không?
Diệt khuẩn, khử trùng

Có thể nói, trong các tác dụng của đèn cực tím UV thì tác dụng diệt khuẩn là có ý nghĩa quan trọng và hiện đang được sử dụng nhiều nhất trong cuộc sống.

Những lưu ý khi sử dụng đèn cực tím UV

Công dụng của đèn cực tím sẽ tùy thuộc vào mật độ, thời gian chiếu tia, điều kiện môi trường mà còn tùy thuộc vào sức chịu đựng của vi khuẩn. Ngoài ra do tác dụng của tia cực tím, không khí có thể sinh ra ozone cũng có khả năng tiêu diệt vi khuẩn có hại cho sức khỏe con người. Vậy cần lưu ý gì khi sử dụng đèn cực tím UV?

Đối với con người, nếu để da tiếp xúc trực tiếp với các bước sóng của ánh sáng UV diệt khuẩn có thể bị cháy nắng và ung thư da. Tiếp xúc của mắt với bức xạ tia cực tím này có thể làm viêm đau trong giác mạc, hỏng võng mạc và suy giảm thị lực tạm thời hoặc vĩnh viễn.

5 điều cần chú ý khi sử dụng đèn cực tím
Những lưu ý khi sử dụng đèn cực tím UV

Vì vậy, khi sử dụng đèn cực tím UV, bạn cần tránh nhìn hoặc chạm trực tiếp vào nguồn phát UV, đối với các loại máy lọc nước, máy sấy bát đĩa… nếu không có cửa kính đen thì nên dùng tấm vải tối màu che phần kính lại để ánh sáng không lọt ra ngoài nhiều. Trong quá trình máy hoạt động bạn nên di chuyển ra nơi khác cách xa, tránh tiếp xúc quá lâu hoặc ở vị trí gần với thiết bị.

Dr.Ozone chuyên cung cấp các thiết bị đèn cực tím UV, sản phẩm của chúng tôi luôn đáp ứng đủ những tiêu chí như sau:
– Sản phẩm tốt nhất cho khách hàng
– Đưa lợi ích của người tiêu dùng lên hàng đầu, tư vấn sản phẩm phù hợp với yêu cầu, mục đích và điều kiện tài chính của quý khách
– Hỗ trợ khảo sát, giao hàng, bảo hành, bảo trì tận nơi

Để được tư vấn cụ thể hơn về các dòng máy UV diệt khuẩn, vui lòng liên hệ trực tiếp với Dr.Ozone qua hotline 0901 856 888 hoặc qua Website.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.